LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trong những năm gần đây, Trường Đại Học Duy Tân luôn chú trọng công tác hợp tác quốc tế và liên kết với các trường Đại Học có uy tín trên thế giới để tổ chức các chương trình đào tạo quốc tế bậc Đại Học và sau Đại Học. Không chỉ dừng lại ở những chương trình đào tạo quốc tế dành cho sinh viên Việt Nam, Trường đang phấn đấu để trở thành Trường Dân lập đầu tiên tại miền Trung tổ chức tuyển sinh và đào tạo các chương trình quốc tế dành cho sinh viên quốc tế. Trên tinh thần đó, ngày 19/01/2009, Ban Giám Hiệu Trường Đại Học Duy Tân đã quyết định đổi tên Trung Tâm Hợp Tác Quốc Tế thành Khoa Đào Tạo Quốc Tế để phù hợp với chức năng và nhiệm vụ mới.

Thực hiện mục tiêu chiến lược hợp tác quốc tế, đến nay, DTU đã hợp tác với hơn 50 trường đại học trên toàn thế giới, tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế nổi tiếng và mở rộng quan hệ với các doanh nghiệp quốc tế lớn đang hoạt động tại Việt Nam. Đây là nền tảng vững chắc để DTU ngày càng đạt được nhiều thành tựu ấn tượng hơn trong giáo dục và nghiên cứu.

Hợp tác để Đào tạo Giảng viên, Trao đổi Giảng viên và Sinh viên

• Năm 2008, DTU đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon - một trong bốn trường đại học hàng đầu của Mỹ về CNTT, để triển khai các chương trình tiên tiến về Kỹ thuật phần mềm và Hệ thống thông tin quản lý, An ninh mạng
  • Năm 2010, DTU hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania (PSU), một trong 50 trường đại học hàng đầu về Quản lý Kinh doanh và Khách sạn và Du lịch, để triển khai các chương trình Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính & Ngân hàng, Quản lý Khách sạn và Nhà hàng.
  • Năm 2011, DTU đã hợp tác với Đại học Bang California, CSU Fullerton và Cal Poly, để triển khai chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất cho ngành Kiến trúc và Xây dựng tại Miền Trung Việt Nam.

Hợp tác để cung cấp các chương trình du học, du học tại chỗ

Du học: DTU đã phát triển các chương trình nhằm mở rộng cơ hội học tập ở nước ngoài cho sinh viên, bao gồm chương trình 2 + 2 (2 năm tại DTU và 2 năm tại Mỹ) với Cao đẳng Medaille, Đại học Bang Appalachian, Đại học Purdue - Calumet; chương trình 1 + 1 + 2 (1 năm tại DTU và 3 năm tại Mỹ) với Trường Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain; và chương trình 3 + 1 (3 năm tại DTU và chương trình cuối cùng ở Singapore hoặc Anh) với Đại học Coventry và ITT Dublin.

Du học Tại chỗ: DTU đã hợp tác với Cao đẳng Keuka ở Hoa Kỳ để cung cấp cho sinh viên các chương trình Du học Tại chỗ về Quản trị Kinh doanh, và với Đại học Troy để cung cấp các chương trình Quản lý Khách sạn và Khoa học Máy tính.

Ngày 26/09/2020, Khoa Đào tạo Quốc tế được đổi tên thành Viện Đào tạo Quốc tế để thực hiện sứ mệnh mới và tầm nhìn chiến lược của Đại học Duy Tân đến năm 2030. Với đội ngũ cán bộ giảng dạy cơ hữu hơn 54 người: 20% là tiến sĩ, 100% là thạc sĩ, phần lớn giảng viên tốt nghiệp từ các đại học tiên tiến) và đội ngũ hỗ trợ/ tư vấn 12 người. Viện Đào tạo Quốc tế sẽ tiếp tục phấn đấu để thành trường đào tạo Quốc tế không chỉ tuyển sinh đào tạo sinh viên Việt Nam mà định hướng tuyển sinh quốc tế khoảng 5-10% trong 5 đến 10 năm tới. Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Duy Tân được công nhận là cơ sở đào tạo hàng đầu với những cống hiến vì một nền giáo dục chất lượng cao giúp sinh viên sẵn sàng hội nhập môi trường làm việc trong nước và quốc tế.