ĐẠI HỌC DUY TÂN VÀ SUGANUMA GROUP KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VỀ HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Chiều ngày 26/6/2023, Duy Tan University đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin với Công ty Cổ phần Suganuma Group.

Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam, nhất là với Tp. Đà Nẵng vẫn trên đà phát triển tốt đẹp, đặc biệt là ở lĩnh vực kinh tế và giáo dục. Lần hợp tác này giữa ĐH Duy Tân và Suganuma Group sẽ trở thành dấu mốc mới cho sự hợp tác và liên kết đào tạo, nghiên cứu, tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT giữa các bên, được kỳ vọng sẽ đóng góp thêm cho sự phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Tại buổi ký kết, ĐH Duy Tân và Suganuma Group đã cam kết sẽ cùng xây dựng chương trình liên kết hợp tác hỗ trợ để sinh viên ĐH Duy Tân có thêm cơ hội được các doanh nghiệp Nhật Bản do Suganuma Group giới thiệu đào tạo về kiến thức CNTT, tạo cơ hội thực hành và nâng cao các kỹ năng chuyên môn cần thiết dưới sự hỗ trợ của nhà trường và doanh nghiệp. Từ đó giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT của Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra các sinh viên tham gia chương trình còn có cơ hội nhận được học bổng từ các doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình đào tạo nói trên.

Tiếp theo đây Suganuma Group sẽ cùng ĐH Duy Tân xúc tiến các dự án hợp tác với các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản như Công ty Fore, Waocon&SG, v.v...Và ngay sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ, ĐH Duy Tân và Suganuma Group sẽ bắt tay vào cùng xây dựng một phòng thực hành (LAB) để sử dụng cho các hoạt động đào tạo - nghiên cứu chung trong các dự án CNTT kết hợp với các đối tác Nhật Bản.