Sinh viên ngành Xây Dựng Dân Dụng & Công Nghiệp CSU đi thực tế Doanh Nghiệp tại Đà Nẵng 2023

Chương trình đào tạo của khoa Kiến Trúc và Xây Dựng Việt Mỹ CSU được thiết kế với nhiều hoạt động từ các doanh nghiệp Xây Dựng và mục tiêu khác nhau từ khi sinh viên nhập học đến khi ra trường.

Năm thứ nhất, sinh viên tham gia các lớp Hướng Nghiệp để doanh nghiệp tư vấn giới thiệu về xu hướng ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng và thị trường lao động trong lĩnh vực Xây Dựng, thông qua đó sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành nghề đã chọn và có động lực học tập.

Năm thứ hai, Khoa phối hợp tổ chức sinh viên đi tham quan doanh nghiệp để tìm hiểu môi trường thực tế của các doanh nghiệp Xây Dựng tại thành Phố Đà Nẵng, các kỹ thuật và công nghệ thi công đang được triển khai, từ đó sinh viên có định hướng trong chuyên môn của mình.

Từ năm thứ 3 đến khi tốt nghiệp, tổ chức các chương trình doanh nghiệp đến trực tiếp tại Khoa dưới dạng Tuần Lễ Việc Làm (Job Fair) để tuyển dụng sinh viên thực tập, làm việc. Bên cạnh đó, Khoa và doanh nghiệp cũng phối hợp tổ chức các hội thảo chuyên sâu và tập huấn kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc…

Trong thời gian qua các bạn sinh viên ngành Xây Dựng DD&CN CSU ở năm nhất và năm hai đã được các thầy cô trong Khoa cho đi thực tế tại các Doanh nghiệp Xây Dựng để có được những buổi trải nghiệm thực tế ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tham quan công trình xây dựng của công ty Vũ Hưng Thịnh đang thi công ép cọc, các bạn sinh viên CSU rất hào hứng khi được tham gia buổi thực tế đầy thú vị này: