Sinh viên ngành Xây Dựng Dân Dụng & Công Nghiệp CSU tham gia Thực tập Nhận thức

Thực tập nhận thức (TTNT) là môn học với mục tiêu giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại các cơ quan, xí nghiệp để có thể tích lũy trải nghiệm thực tiễn, nâng cao nhận thức nghề nghiệp, từ đó giúp sinh viên tự tin, sẵn sàng tham gia quá trình thực tập tại các cơ quan xí nghiệp. Đặc biệt là đối với sinh viên học ngành Kỹ thuật xây dựng, đây chính là dịp để các bạn sinh viên năm 2-3 có thể trực tiếp thấy được những công việc thực tế của ngành nghề đang theo học, để từ đó có những định hướng phù hợp trong thời gian tiếp theo của quá trình học tập của mình.

Sinh viên K27CSU-XDD tham quan công trình xây dựng của Công ty Vũ Hưng Thịnh thi công

Sinh viên được các giảng viên hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng giới thiệu tổng quát về tình hình hoạt động xây và định hướng phát triển tương lai của ngành. Sinh viên được đến các công trường sản xuất, tiếp cận cụ thể với các các công tác chủ yếu: Công tác đào đất, xử lý công trình ngầm; Công tác xây; Công tác cốt thép; Công tác đổ, đầm bê tông; Công tác hoàn thiện, các công nghệ thi công nhà cao tầng,...

Các bạn sinh viên đi tham quan chi tiết các hạng mục công trình đang được thi công

Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham quan các công trình xây dựng với quy mô đơn giản cho đến phức tạp, công trình sử dụng các loại vật liệu: gạch đá, gỗ, thép, bê tông cốt thép. Những công trình có kiểu kiến trúc đặc biệt. Sinh viên cần nắm bắt được các yếu tố liên quan giữa kiến trúc và kết cấu công trình, vai trò của kiến trúc trong công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.