KHAI TRƯƠNG PHÒNG LAB CYBER SECURITY THUỘC CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIỮA SUGANUMA & FORE (NHẬT BẢN) VÀ ĐẠI HỌC DUY TÂN

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2023, Đại học Duy Tân đã tổ chức khai trương phòng Skills Lab về An ninh mạng bao gồm trang thiết bị nội thất, 20 laptop cấu hình cao kèm theo một số phần mềm chuyên dụng, 1 Server chuyên dụng và nhiều thiết bị mạng khác do Công ty Cổ phần FORE tài trợ.

Trước đó, vào ngày 27 tháng 8 năm 2023, Công ty Cổ phần Suganuma, Công ty Cổ phần FORE của Nhật Bản và Đại học Duy Tân đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu về an toàn an ninh mạng.

Theo đó, các bên hợp tác xây dựng chương trình đào tạo và nghiên cứu chung về an ninh mạng; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm giữa giảng viên, sinh viên. Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về an toàn an ninh mạng và các kiến thức liên quan khác dành cho sinh viên của ĐH Duy Tân; tạo cơ hội việc làm cho sinh viên nhà trường tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực an ninh mạng.

Trong khuôn khổ của các hoạt động hợp tác, ĐH Duy Tân cùng Công ty CP Suganuma và Công ty CP Fore đã ra mắt chương trình “Vườn ươm Nhân tài An toàn - An ninh Mạng” hay còn được gọi là Dự án “Blue Rock”, hướng đến việc cung cấp cho xã hội nhiều hơn nữa các chuyên gia về An toàn Thông tin.

Ngoài ra, Công ty CP Fore và ĐH Duy Tân cùng thành lập, xây dựng phòng Lab chung phục vụ đào tạo và nghiên cứu; chuyên gia của Fore tham gia thực hiện trực tiếp một số hoạt động huấn luyện an ninh mạng cho sinh viên. Công ty CP Suganuma và Fore cũng sẽ trao học bổng cho sinh viên tham gia chương trình đào tạo và nghiên cứu chung về an ninh mạng có thành tích xuất sắc với tổng số tiền 288.000 USD cho niên khóa 2023-2024.

Phòng Lab An ninh mạng này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với các thiết bị và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực an ninh mạng, tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, giúp sinh viên áp dụng kiến thức và thực hành trong môi trường thực tế.

Đặc biệt, chương trình khai trương phòng Cyber Security Skills Lab và trao học bổng cho sinh viên của dự án BlueRock được Ban tổ chức Chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Nhật Bản-Việt Nam (1973-2023) công nhận đây là một chương trình chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

--- TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ---