Cảm nhận của sinh viên sau chuyến đi thực tế tại Công ty chứng khoán FPTS

Mình là Hải Yến – Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp chuẩn PSU, Viện Đào tạo Quốc Tế, Trường Đại học Duy Tân. Chiều hôm ngày 28 tháng 01 năm 2021 là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với riêng bản thân mình vì mình và một số bạn trong lớp có cơ hội được giảng viên cố vấn Đoàn Thị Thúy Hải tổ chức chuyến tham quan và tìm hiểu về Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPT Securities), hiện đang được tọa lạc tại tầng 3 và 4 số 130 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Không gian làm việc của Công ty được đặt tại tầng 3 và 4 của tòa nhà. Từ tầng trệt, đoàn chúng mình đi thang máy lên thẳng tầng 4 để bắt đầu buổi tham quan. Khi vừa ra khỏi thang máy để tiến đề phòng họp, mình vô cùng ngạc nhiên vì tòa nhà được thiết kế với không gian xanh vô cùng gần gũi và thoải mái. Ở đây, đoàn chúng mình được đón tiếp chu đáo bởi chị Huyền - chuyên viên phòng nhân sự của FPT Securities. Chị Huyền đã đưa cô và nhóm chúng mình vào bên trong phòng để ổn định vị trí chuẩn bị cho những chương trình sắp diễn ra.

Chương trình bắt đầu vào lúc 13h30 và được giới thiệu bởi chị Hòa - chuyên viên tư vấn đầu tư. Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chứng khoán từ năm 2014 nên chị rất am hiểu về lĩnh vực này. Mở đầu chương trình chị Hòa đã giới thiệu cho đoàn chúng mình những thông tin sơ bộ về Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT chi nhánh Đà Nẵng. Cụ thể là đoàn chúng mình đã được hiểu biết thêm rất nhiều về công ty bao gồm những thông tin về cơ cấu tổ chức, các phòng ban, ngành nghề kinh doanh… cũng như giới thiệu về những cơ hội việc làm nếu bạn có niềm đam mê với lĩnh vực chứng khoán.

Phần tiếp theo của chương trình là phần vô cùng thú vị, chúng mình đã được chị Hòa giới thiệu về các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, bảng điện tử cũng như ý nghĩa của các thông số và màu sắc hiển thị trên đó. Chị Hòa bảo, hôm nay là một ngày mà sàn chứng khoán rất đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid vừa bùng phát trở lại sau 55 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Và quả thật là như vậy, sắc đỏ dường như đã phủ kín bảng điện tử. Tiếp theo đó chị Hòa cũng cho đoàn chúng mình xem đồ thị kỹ thuật hiển thị chỉ số giá và hướng dẫn cho nhóm chúng mình cách để dự đoán xu hướng giá phục vụ cho việc đầu tư.

Phần cuối chương trình, đoàn chúng mình được các anh chị đưa đi tham quan văn phòng làm việc tại tầng 3. Tại đây, văn phòng được thiết kế theo không gian mở, trang trí với rất nhiều cây xanh nhằm tạo nên sự thoải mái cho nhân viên. Đoàn chúng mình cũng được các anh chị hỗ trợ mở tài khoản giao dịch chứng khoán với phí giao dịch cực thấp. Các anh chị còn chu đáo tặng quà lưu niệm cho giảng viên cố vấn và bao lì xì cho tất cả các thành viên trong đoàn mình. Trước khi ra về, Cô trò chúng mình không quên lưu lại những tấm hình lưu niệm với anh chị và cảm ơn anh chị vì một buổi ngoại khóa vô cùng thú vị.

Sau khi kết thúc chuyến tham quan ra về mình và các bạn dường như cũng hiểu biết thêm rất nhiều về lĩnh vực chứng khoán. Dù những kiến thức anh chị cung cấp chỉ là một phần rất nhỏ nhưng có thể đó sẽ là những thông tin nền tảng bổ ích nếu chúng mình trở thành một nhà đầu tư trong tương lai hay một chuyên viên tư vấn đầu tư cho công ty chứng khoán. Theo cảm nhận của mình, những anh chị trong công ty rất tận tâm và có thái độ vô cùng thân thiện đối với đoàn. Cuối cùng em chân thành cảm ơn cô Hải cùng anh chị trong FPT Securities đã cho đoàn sinh viên chúng em có thêm được một trải nghiệm vô cùng bổ ích và em rất hi vọng sẽ có cơ hội gặp lại các anh chị vào một ngày gần nhất trong tương lai với vị trí là một nhà đầu tư hoặc cũng có thể là một hậu bối được cộng tác và nhận được sự tư vấn từ anh chị.

Thuý Hải