HỌC CÙNG GIÁO SƯ NƯỚC NGOÀI TẠI TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ - HƯỚNG TỚI MỘT CỘNG ĐỒNG MỚI

Ngày 22 tháng 5 năm 2024, Sinh viên Trường Đào tạo Quốc tế đã vinh dự được cùng GS. TS. Joon-Kon Chung - TS. Khoa học Chính trị Đại học Meiji, là Quản lý đồng thời là Nhà nghiên cứu cấp cao Quỹ Eurasia Foundation - thảo luận về sự cần thiết và ý nghĩa của việc xây dựng một cộng đồng mới, vượt ra khỏi hệ thống quốc gia hiện tại và chuyển đổi sang một mô hình mới phản ánh thế giới hiện đại.

Bài giảng của GS. TS. Joon-Kon Chung đề cập đến những hạn chế và thách thức do các cấu trúc và hệ thống hiện tại đặt ra, nhấn mạnh vào việc cần thiết phải xây dựng một cộng đồng toàn cầu hơn, đa dạng hơn và kết nối hơn. GS. TS. Joon-Kon Chung cũng nhấn mạnh về việc mở rộng các khả năng của con người thông qua một cộng đồng mở rộng không bị ràng buộc bởi các khái niệm địa phương, đồng thời tôn trọng và đánh giá cao sự đa dạng và cá nhân hóa của mỗi cá nhân và nền văn hóa, với mục tiêu cuối cùng là tạo ra một thế giới đoàn kết.

Các chủ đề chính của bài giảng bao gồm:
       - Nguyên tắc hành động
       - Sự thay đổi của thế giới
       - và Cách tiếp cận chính để xây dựng cộng đồng mới

Thông qua buổi học, Sinh viên Trường ĐTQT cũng được tìm hiểu về châu Á và thế giới từ nhiều góc độ khác nhau, từ đó có cái nhìn rõ hơn về mô hình cộng đồng mới, trở nên có thể vượt qua các rào cản, thúc đẩy sự đoàn kết và tạo ra một thế giới hài hòa và bền vững cho tất cả mọi người.

"Asia Community" là môn học mới dành riêng cho Trường Đào tạo Quốc tế, trong tương lai nhà trường sẽ còn mở thêm nhiều môn học với những diễn giả đến từ khắp nơi trên thế giới, hướng tới mục tiêu mang lại tầm nhìn rộng lớn và hiện thực cho tất cả Sinh viên nhà trường.

--- TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ---