Hội thảo "Nhân lực CNTT: Cơ hội & Thách thức"

📣📣📣 Hội thảo "Nhân lực CNTT: Cơ hội & Thách thức"

ℹ Sự bùng nổ công nghệ toàn cầu mang đến cơ hội việc làm không giới hạn cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Song, cơ hội nhiều đồng nghĩa với thách thức cũng nhiều hơn khi mức độ cạnh tranh ngày càng lớn.

ℹ Theo ước tính của các nhà nghiên cứu, năm 2020 sẽ có 34 tỷ thiết bị kết nối internet trên phạm vi toàn thế giới, tức là trung bình mỗi người sở hữu hơn 4 thiết bị để online. Có thể nói, công nghệ đang trong thời kỳ phát triển chưa từng thấy. Nếu bạn không biết gì về công nghệ thông tin, bạn sẽ trở nên lỗi thời.

ℹℹ Hiện nay, nhu cầu về nhân lực trong ngành CNTT đang bùng nổ và rộng mở. Công việc ở lĩnh vực CNTT trải dài từ ngân hàng tới hàng không, từ viễn thông tới kinh doanh, từ an ninh quốc phòng tới y tế. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

ℹ Vì thế, để có thể vận hành, phát triển các hệ thống thông tin cần có một nguồn nhân lực rất lớn. Do đó, dù các ngành khác có thể hạ nhiệt theo từng giai đoạn nhưng đối với ngành CNTT, nhu cầu tuyển dụng là ngày một tăng cao. Nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin luôn được mọi doanh nghiệp, tổ chức săn đón với các mức lương hấp dẫn. Đặc biệt là trong khi cả nhân loại đang tiến vào cuộc cách mạng 4.0, thời kỳ chuyển đổi số, kinh tế số. Internet of Things (IoT) - Internet vạn vật là xu hướng công nghệ 2021, các sản phẩm không giới hạn ở bất kỳ lĩnh vực nào, đó có thể là Ô tô, nhà cửa, văn phòng thông minh, thiết bị giám sát từ xa, thiết bị gia dụng trong gia đình… với khả năng kết nối internet giúp nâng cao trải nghiệm người dùng khi sử dụng. Nhờ IoT, có nhiều ý tưởng độc đáo đã trở thành hiện thực, không chỉ phát huy tốt hơn cho công dụng vốn có của thiết bị, IoT còn góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người.

Tuy nhiên, đi kèm với những cơ hội hấp dẫn thì sinh viên IT cũng phải đối mặt với những thách thức không hề nhỏ. Dòng chảy của công nghệ thông tin sẽ luôn không ngừng đổi mới. Đó không phải là từng tháng, từng năm mà đó là từng ngày, từng giờ. Vì vậy, để có thể cạnh tranh và phát triển theo xu thế chung đó đòi hỏi các bạn phải luôn luôn học hỏi, tìm tòi, cập nhật kiến thức và nghiên cứu… nếu như không muốn bị tụt lại phía sau và bị đào thải.

ℹ Ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư và trang bị cho mình kỹ năng, kiến thức để đáp ứng những nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường CNTT là một vấn đề nhiều người quan tâm, trăn trở. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chọn lựa cho mình một môi trường rèn luyện lý tưởng để trở thành một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực IT. Nghề IT cần chủ yếu là kiến thức, kinh nghiệm thực tế và khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Ngoài kỹ thuật, hầu hết các công ty lớn đều đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ. Giao tiếp và phương pháp làm việc hiệu quả. Sinh viên cần có trình độ, kinh nghiệm và khả năng làm việc tập thể tốt với một thái độ nghiêm túc và cầu thị.

🎯🎯🎯 Nhằm giúp cho Sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế, của trường Khoa học Máy tính thuộc ĐH Duy Tân có được cái nhìn tổng quan về nhu cầu nhân lực CNTT, các cơ hội cũng như thách thức hiện nay; đồng thời cũng giúp cho sinh viên hiểu biết về xu hướng phát triển ở các lĩnh vực IoT, Big Data, Security…, Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức seminar trực tuyến với chủ đề “Nhân lực CNTT: Cơ hội và thách thức” với sự tham gia và chia sẻ của 02 diễn giả đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, CNPM, Network và đặc biệt là lĩnh vực IoT đó là Anh Vy Văn Việt – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng, Giám đốc iViettech và Anh Bùi Đức Minh – Giám đốc điều hành MIND (Smart IoT).